Category: Media

Posts that have media-related tests

Panerai CEO on Bringing a Heritage Brand Forward into the Increasingly Nuanced Future

Panerai กับการเดินหน้าสู่อนาคตแห่งความหลากหลายและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม บทความ: รักดี โชติจินดา   [ English ] ซีอีโอ ฌอง-มาร์ค ปองทรูเอ ของ Panerai เดินทางมาเยือนกรุงเทพแบบสั้นๆ ระหว่างทริปตรวจตลาดภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ หลังจากที่สำรวจความเป็นไปของจุดขายต่างๆ ในช่วงกลางวันแล้วพอตกเย็นคุณซีอีโออารมณ์ดีก็มาให้สัมภาษณ์กับเราเป็นเวลา 45 นาทีก่อนที่จะร่วมดินเนอร์กับกลุ่มนักสะสมที่ติดตาม Panerai มายาวนานและลูกค้าบางท่านที่เป็นท็อปสเปนเดอร์ของบูติคในเวลานี้ เราจึงใช้โอกาสนี้ถามทุกประเด็นที่อยากรู้แต่ไม่อยากถามทางอีเมล คุณฌอง-มาร์ค ปองทรูเอ ซีอีโอของ Panerai อยากทราบว่าคุณประทับใจช่วงเวลาใดที่สุดที่งาน Watches and…

Former Banknote Engraver Pays Tribute to the Chakri Dynasty with His Lifetime Skills

ความงามที่เป็นเอกลักษณ์ของภาพพิมพ์แกะสลักโลหะโดยศิลปินที่ทำงานออกแบบและแกะสลักแม่พิมพ์ธนบัตรมาตลอดทั้งชีวิตการทำงาน บทความ: ลภีพันธ์ โชติจินดา ภาพ: Ardel Gallery of Modern Art [ English ] ภาพพิมพ์แกะสลักโลหะเป็นหนึ่งในเทคนิคภาพพิมพ์โลหะร่องลึกหรือที่มีชื่อในทางเทคนิคว่า “intaglio” ซึ่งต้องอาศัยทักษะเฉพาะตัวของศิลปินในการสร้างสรรค์ชิ้นงาน ประเทศไทยเรามีศิลปินที่ทำงานด้านนี้ในระดับที่มีความเชี่ยวชาญสูงเพียงไม่กี่ท่าน และคุณพินิตย์ พันธประวัติก็เป็นศิลปินอิสระท่านหนึ่งที่มีผลงานเป็นที่ยอมรับ คุณพินิตย์เป็นชาวนราธิวาสผู้มีความมานะบากบั่นจนได้เข้ามาศึกษาต่อในกรุงเทพ หลังจากสำเร็จการศึกษาที่วิทยาลัยเพาะช่างก็ได้สอบเข้าทำงานด้านการออกแบบและแกะสลักแม่พิมพ์ที่โรงพิมพ์ธนบัตร ธนาคารแห่งประเทศไทย เมื่อ พ.ศ. 2522 และที่นี่เองที่คุณพินิตย์ได้สั่งสมประสบการณ์งานแกะสลักโลหะผ่านการสร้างงานแม่พิมพ์ธนบัตรมาอย่างยาวนานถึง 36 ปี จากนั้นคุณพินิตย์จึงสานความฝันหลังวัยเกษียณของตัวเอง ด้วยการเปิดตัวสู่การเป็นศิลปินอิสระอย่างเป็นทางการด้วยนิทรรศการภาพพิมพ์…

InterContinental Khao Yai Resort to Offer Unbound Serenity from August 2022

นิยามล่าสุดของความสุขท่ามกลางธรรมชาติที่ InterContinental Khao Yai Resort ซึ่งกำลังจะเปิดให้บริการเป็นครั้งแรกในเดือนนี้บทความ: LuxuoTH [ English ] จากจินตนาการ แรงบันดาลใจ และความลุ่มหลงในมนต์เสน่ห์ของการเดินทางโดยรถไฟในอดีต ผสมผสานเรื่องราวอันทรงคุณค่าทางประวัติศาสตร์ และการสรรค์สร้างรีสอร์ทแบรนด์หรูแห่งใหม่ที่ทุกคนรอคอย โรงแรม InterContinental Khao Yai Resort พร้อมเปิดให้บริการและต้อนรับแขกคนสำคัญให้ได้ ในวันที่ 22 สิงหาคม 2565 เป็นต้นไป InterContinental Khao Yai Resort…

Step Inside Chanel’s Completely Refreshed 18 Place Vendôme Boutique

Luxuo Thailand พาคุณชมทุกรายละเอียดแห่งความใส่ใจในการตกแต่งบูติคระดับแฟล็กชิปที่ปลาซว็องโดมของ Chanelบทความ: ลภีพันธ์ โชติจินดา ภาพ: Chanel [ English ] เมื่อกล่าวถึงแบรนด์ Chanel เราจะคุ้นเคยกับบ้านเลขที่ 31 ถนนกัมบงที่ปารีสอันเป็นกูตูร์เวิร์คช็อปของมาดมัวแซลกาเบรียล ชาเนล ผู้ก่อตั้งแบรนด์ Chanel ในอดีตและยังเป็นแหล่งกำเนิดของแรงบันดาลใจที่สะท้อนออกมาในรูปแบบผลิตภัณฑ์ต่างๆ ของ Chanel นับไม่ถ้วน แต่หลังจากที่เธอจากโลกนี้ไปแล้วกว่า 20 ปี บริษัท Chanel ก็ได้ซื้อตึกทาวน์เฮาส์เลขที่ 18…

Clash de Cartier Celebrated With Grandeur in Bangkok

Cartier เนรมิตสถานีรถไฟหัวลำโพงให้กลายเป็นเวทีสำหรับปาร์ตี้แห่งปีบทความ: LuxuoTH ภาพ: Cartier [ English ] Cartier ห่างหายจากการจัดปาร์ตี้มาพักใหญ่เพราะสถานการณ์ที่ไม่อำนวยในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา งานปาร์ตี้ล่าสุดที่เราจำได้ก็คือ Precious Garage Party เมื่อช่วงต้นปี ค.ศ. 2019 ซึ่งในครั้งนั้น Cartier เลือกนำเสนอคอลเลคชั่น Juste un Clou เป็นธีมหลัก สำหรับปีนี้คอลเลคชั่นที่เป็นดาวเด่นก็คือ Clash de Cartier…

Make a Quick Culinary Escape to Morocco at Siam Kempinski’s ALATi

ออกเดินทางสำรวจเมนู ”Stories of Morocco” ผ่านรสชาติต้นตำรับที่ ALATiบทความ LuxuoTH [ English ] ALATi ห้องอาหารเมดิเตอร์เรเนียนของโรงแรม Siam Kempinski Hotel Bangkok ขอนำพาท่านสัมผัสประสบการณ์กับรสชาติอาหารจากภูมิภาคเมดิเตอร์เรเนียนด้วยเมนูพิเศษ ”Stories of Morocco” ที่หัวหน้าพ่อครัวฝ่ายบริหาร เชฟคาร์โล วาเลนเซียโน บรรจงสร้างสรรค์เพื่อสะท้อนความทรงจำจากการเดินทางท่องเที่ยวที่ประเทศโมรอคโค เริ่มต้นด้วยอาหารเรียกน้ำย่อย อาทิ ไข่ชักชูก้า เมนูไข่ที่มาพร้อมกับมะเขือเทศใส่เครื่องเทศ พริกหยวกและสมุนไพร เสิร์ฟพร้อมแป้งแผ่นสไตล์อาหรับ…

My First Finnair Experience Was a Fine One

แชร์ประสบการณ์เดินทางกับ Finnair เป็นครั้งแรกจากกรุงเทพไปลอนดอนซึ่งสรุปแบบสั้นได้ว่าคุ้มค่าและชอบบริการทุกอย่างแต่ใช้เวลาเดินทางรวมนานเกินไปเล็กน้อยบทความ: รักดี โชติจินดา [ English ] ***บทความนี้เกิดจากประสบการณ์บินแบบมีการซื้อตั๋วจริง ไม่ใช่การเดินทางฟรี และเขียนขึ้นเพื่อเป็นประโยชน์สำหรับนักเดินทางที่อาจจะใช้บริการในชั้นบิสซิเนสของสายการบินนี้ในอนาคต ผู้เขียนไม่สามารถบอกได้ว่าบริการในชั้นอีโคโนมีจะดีเท่า*** การเดินทางครั้งล่าสุดของผมนี้เป็นการนอกใจ Star Alliance เป็นครั้งแรกในรอบหลายปี สาเหตุที่ต้องเลือกบินกับสายการบินที่ผมเก็บไมล์ไม่ได้ก็เพราะว่าผมต้องไปทำงานที่ลอนดอนเมื่อช่วงต้นเดือนกรกฎาคม โดยที่วันผมเลือกวันที่จะออกเดินทางไม่ได้ จะต้องไปวันนั้นพอดี ไม่สามารถไปเร็วกว่านั้นหนึ่งวันหรือช้ากว่านั้นหนึ่งวันได้ ส่วนวันกลับนั้นค่อนข้างยืดหยุ่น จะกลับวันใดก็ได้ที่มีไฟลท์และตั๋วราคาดี แต่ข้อจำกัดของผมยังไม่หมดเพียงเท่านั้นเนื่องจากผมจะต้องหาตั๋วที่มีเงื่อนไขการยกเลิกและการคืนเงินที่ดีด้วย สาเหตุเพราะว่าผมติดปัญหาอื่นที่จะทำให้รู้ว่าสามารถเดินทางได้จริงหรือไม่เพียงแค่ 2 วันก่อนวันเดินทางเท่านั้น ดังนั้นเมื่อเริ่มเช็คตั๋วกับสายการบินต่างๆ ก็ขอตัดการบินไทยก่อนเลยเนื่องจากว่าเรื่องการคืนเงินอาจจะวุ่นวายและล่าช้าด้วยสถานการณ์ปัจจุบันของบริษัท ตัวเลือกต่อไปที่คุ้นเคยคือ Lufthansa…

Mido Celebrates 20 Successful Years of the Inspired by Architecture Campaign

Mido ฉลองครบรอบ 20 ปีแคมเปญโฆษณานาฬิกาที่ประสบความสำเร็จสูงสุดแคมเปญหนึ่งของโลกบทความ: รักดี โชติจินดา หากเราจะนิยามการตลาดที่ดีว่าคือการตลาดที่โดดเด่นและทำให้ผู้คนรู้จักหรือจดจำแบรนด์นั้นๆ ได้ แคมเปญ Inspired by Architecture ของ Mido ก็ควรจะได้คะแนน 10/10 เพราะว่าเป็นการเอาดีไซน์ของนาฬิกาแต่ละรุ่นไปผูกไว้กับสถาปัตยกรรมอันโดดเด่นของโลกที่มีลักษณะและเรื่องราวสอดคล้องกับเรือนเวลารุ่นนั้นๆ ยิ่งนานวันก็ยิ่งเป็นการตอกย้ำด้วยภาพให้ชัดเจนจนสถาปัตยกรรมนั้นกลายเป็นบุคลิกหนึ่งของแบรนด์ Mido ไปในตัว และจะเรียกว่า Inspired by Architecture เป็นแคมเปญอมตะเลยก็ว่าได้ เพราะว่า Mido ทำแคมเปญนี้ต่อเนื่องมานานถึง 20 ปีแล้ว…

Only 35 Pieces of these King Seiko Watches Are Being Made Available in Thailand

ความงามในสไตล์วินเทจของนาฬิกา King Seiko รุ่นลิมิเต็ดที่จะนำเข้าไทยเพียง 35 เรือนเท่านั้นบทความ: รักดี โชติจินดา [ English ] ชื่อ Seiko และ Grand Seiko นั้นไม่จำเป็นต้องมีการแนะนำกันแต่อย่างใด แต่ชื่อ King Seiko จะเป็นที่รู้จักของคนจำนวนน้อยกว่า ทั้งที่ King Seiko ถือกำเนิดขึ้นในช่วงทศวรรษที่ 1960 เหมือนกับ Grand Seiko ในฐานะคอลเลคชั่นระดับไฮเอ็นด์ที่มีการขัดแต่งสวยงามกว่าและมีความเที่ยงตรงสูงกว่านาฬิกา…

Indulge in the High-Tech Shine of Rado

หลากบุคลิกที่ประกอบกันเป็นแบรนด์นาฬิกาที่มีศักยภาพในชื่อ Radoบทความ: อาชก โซมาน [ English ] Rado เป็นแบรนด์อายุเก่าแก่กว่า 100 ปีที่อาจจะไม่ได้เป็นที่นิยมมากนักในตลาด แต่ทุกสิ่งกำลังจะเปลี่ยนเป็นขาขึ้นสำหรับ Rado เพราะนาฬิการุ่น Captain Cook ที่เข้ามารับกับกระแสความนิยมนาฬิกาสปอร์ตดีไซน์ต่างๆ ได้อย่างลงตัว แต่เดิมนั้นบริษัทผู้ผลิตนาฬิกา Rado นั้นดำเนินธุรกิจผลิตเครื่องสำหรับนาฬิกาตั้งโต๊ะและนาฬิกาข้อมือประเภทจักรกลเป็นหลัก และไม่ได้ผลิตนาฬิกาข้อมือในชื่อแบรนด์ของตนเองจนกระทั่งมีรุ่น Golden Horse ออกมาในปี ค.ศ. 1957 เนื่องในโอกาสครบรอบ 40 ปีของบริษัท…