Category: Media

Posts that have media-related tests

C

เปิดใจเจ้าของ Audemars Piguet Royal Oak 15510 หน้าปัดสีเขียวและโรเตอร์ 50 ปีที่ใครๆ ก็อยากได้ไว้ในครอบครองบทความ: รักดี โชติจินดา ภาพ: ธนัท เตรียมชาญชูชัย วีดีโอ: วสวัส พังสอาด [ English ] หลังจากความสำเร็จและเสียงตอบรับที่ดีที่หลายท่านมีให้กับบทความรีวิว Bell & Ross BR 03-93 GMT ซึ่งเป็นนาฬิกาส่วนตัวของผม ผมก็ค้นพบว่าผมควรขอให้เจ้าของนาฬิกาแต่ละท่านช่วยกันรีวิวนาฬิกาที่ซื้อมาท่านละเรือน…

T

ความเลอค่าเหนือกาลเวลาของนาฬิกา Rolex แบบประดับเพชรที่เกิดจากการควบคุมมาตรฐานอันเข้มงวดและความเชี่ยวชาญภายในองค์กรบทความ: LuxuoTH [ English ] ต่อให้กระแสสังคมเรียกร้องหานาฬิกา Rolex ในกลุ่มโปรเฟชชันนอลหรือที่คนไทยเรียกกันติดปากว่าแนวสปอร์ตมากเพียงใด แต่นั่นก็ยังเป็นเพียงแค่รูปโฉมหนึ่งเท่านั้นของแบรนด์ระดับยักษ์ใหญ่แบรนด์นี้ หากคุณเลือกดูดีๆ จะยังเห็นอีกหลากหลายรุ่นโดยเฉพาะที่ผลิตด้วยโลหะมีค่าและประดับเพชร แซฟไฟร์หรืออัญมณีอื่นบนขอบหน้าปัด บนหน้าปัด บนตัวเรือนหรือแม้แต่บนสายนาฬิกาก็ตาม เรือนเวลาที่มีความแตกต่างเหล่านี้สามารถมอบประสบการณ์ที่แปลกใหม่ให้กับเราได้ โดยยังคงไว้ซึ่งรูปลักษณ์แห่งความเป็น Rolex ที่เราคุ้นเคย และในเรื่องความทนทานนั้นก็นับได้ว่าคงทนสูงสุดเฉกเช่นเดียวกับรุ่นอื่นๆ เพราะไม่ว่าอย่างไรแล้ว Rolex ก็เป็นแบรนด์ที่ใส่ใจรายละเอียดและพิถีพิถันเรื่องคุณภาพหรือความเข้มงวดในทุกขั้นตอนการผลิตอย่างเต็มที่อยู่แล้ว Rolex มีการผลิตนาฬิกาประดับเพชรมาตั้งแต่อดีตและยังคงความเป็นผู้เชี่ยวชาญชั้นสูงในด้านนี้จวบจนปัจจุบัน การทำงานของ Rolex นั้นไม่ได้มีเพียงช่างนาฬิกาและช่างเทคนิคแขนงต่างๆ เท่านั้น…

I

สัมผัสเมนูอาหารอิตาเลียนประจำฤดูหนาวที่ La Scala โรงแรม The Sukhothai Bangkokบทความ: LuxuoTH [ English ] การเชิดชูวัตถุดิบของฤดูกาลคือหนึ่งในปรัชญาการทำอาหารของเชฟยูจีนิโอ แคนโนนี เอ็กเซ็กคิวทีฟเชฟแห่งห้องอาหารอิตาเลียนชื่อดัง La Scala โรงแรม The Sukhothai Bangkok ซึ่งนำกลิ่นอายของอาหารอิตาเลียนสูตรต้นตำรับจากแคว้นเพียดมอนต์ทางตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศอิตาลีอันเป็นบ้านเกิดของเชฟมาประกอบกับเทคนิคการปรุงอาหารในแบบของตนเอง โดยมีหัวใจสำคัญอยู่ที่คุณภาพและความสดใหม่ของวัตถุดิบที่นำมารังสรรค์เป็นเมนูประจำฤดูกาลที่เต็มไปด้วยสีสันและรสสัมผัสที่กลมกล่อมร่วมสมัย เชฟยูจีนิโอ แคนโนนี เมนูปัจจุบันของ La Scala ยังคงเป็นเมนูสำหรับฤดูหนาวแบบ 5 และ…

T

Rolex Oyster Perpetual Datejust เรือนเวลาสุดคลาสสิกที่พร้อมก้าวสู่อนาคตด้วยหน้าปัดดีไซน์สดใหม่สีต่างๆบทความ: LuxuoTH [ English ] Oyster Perpetual Datejust เป็นนาฬิการะดับไอคอนของวงการนาฬิกานับตั้งแต่ที่เปิดตัวเมื่อปี 1945 ในฐานะนาฬิกาข้อมือแบบขึ้นลานอัตโนมัติที่กันน้ำได้และมีความเที่ยงตรงระดับโครโนมิเตอร์รุ่นแรกของโลกที่มีหน้าต่างวันที่ ณ ตำแหน่ง 3 นาฬิกา ในขณะที่นาฬิการุ่นอื่นๆ ในเวลานั้นใช้เข็มชี้ไปที่ตัวเลขวันที่โดยรอบหน้าปัด สำหรับชื่อ Datejust เองนั้นก็มีความหมายตรงที่สื่อให้เห็นว่าตัวเลขวันที่จะเปลี่ยนข้ามไปยังวันถัดไปในเวลาเที่ยงคืนพอดี จากนั้นในปี 1953 จึงมีการเพิ่มเลนส์ไซคล็อปเพื่อขยายวันที่เพื่อให้เจ้าของนาฬิกาสามารถอ่านค่าตัวเลขได้โดยสะดวก คอลเลคชั่นนาฬิกานี้มีพัฒนาการทางด้านเทคนิคและความงามเรื่อยมา อย่างเช่นในแง่ของประสิทธิภาพนั้นนาฬิกา Oyster…

O

ชมภาพจริงของนาฬิการุ่นเด่นที่เปิดตัวในงาน LVMH Watch Week 2023 ที่สิงคโปร์บทความ: รักดี โชติจินดา   [ English ] LVMH จัดงาน LVMH Watch Week เป็นครั้งแรกที่ดูไบเมื่อปี ค.ศ. 2020 เพื่อนำเสนอผลงานอันโดดเด่นของ 4 แบรนด์ในเครือที่ทำธุรกิจนาฬิกา ได้แก่ Bulgari, Hublot, TAG Heuer และ Zenith…

A

เผยโฉมนาฬิกาลิมิเต็ดเอดิชั่นรุ่น 5,000 เรือนที่มีหน้าปัดลายธารน้ำแข็งเพื่อฉลองครบรอบ 110 ปีแห่งงานประดิษฐ์นาฬิกาข้อมือของ Seikoบทความ: LuxuoTH [ English ] แม้ว่าประวัติของ Seiko จะย้อนกลับไปถึงปี ค.ศ. 1881 ที่คุณคินทาโร ฮัตโตริเปิดร้านจำหน่ายและซ่อมนาฬิกาที่กินซ่า แต่บริษัท Seiko นั้นเริ่มผลิตนาฬิกาข้อมือเรือนแรกของญี่ปุ่นจริงๆ ในปี ค.ศ. 1913 และจากวันนั้น Seiko ก็มีพัฒนาการที่สำคัญต่างๆ เรื่อนมา รวมถึงการผลิตนาฬิกาข้อมือเครื่องควอตซ์รุ่นแรกของโลกในปี ค.ศ. 1969…

A

เผยโฉมนาฬิกาลิมิเต็ดเอดิชั่นรุ่น 5,000 เรือนที่มีหน้าปัดลายธารน้ำแข็งเพื่อฉลองครบรอบ 110 ปีแห่งงานประดิษฐ์นาฬิกาของ Seikoบทความ: LuxuoTH [ English ] แม้ว่าประวัติของ Seiko จะย้อนกลับไปถึงปี ค.ศ. 1881 ที่คุณคินทาโร ฮัตโตริเปิดร้านจำหน่ายและซ่อมนาฬิกาที่กินซ่า แต่บริษัท Seiko นั้นเริ่มผลิตนาฬิกาข้อมือเรือนแรกของญี่ปุ่นจริงๆ ในปี ค.ศ. 1913 และจากวันนั้น Seiko ก็มีพัฒนาการที่สำคัญต่างๆ เรื่อนมา รวมถึงการผลิตนาฬิกาข้อมือเครื่องควอตซ์รุ่นแรกของโลกในปี ค.ศ. 1969…

T

3 บุคลิกจาก 3 สีของหน้าปัดนาฬิกา Grand Seiko รุ่นลายเปลือกต้นเบิร์ชที่มีเอกลักษณ์หนึ่งเดียวในวงการบทความ: รักดี โชติจินดา [ English ] ความเที่ยงตรงและความประณีตเป็นคุณสมบัติสำคัญที่ทำให้ Grand Seiko เป็นที่สนใจของคนรักนาฬิกามาโดยตลอด และในช่วงเวลาหลายปีที่ผ่านมานี้ทางแบรนด์ก็ยังเดินหน้าทำการตลาดอย่างจริงจัง เพื่อตอกย้ำคอนเซปท์ Nature of Time ให้นาฬิกา Grand Seiko มีความโดดเด่น แตกต่างจากเรือนเวลาอื่นๆ ในสายตาของผู้ซื้อนาฬิกาทั่วโลก คอนเซปท์นี้มีที่มาจากวัฒนธรรมของคนญี่ปุ่นเองที่มีส่วนสัมพันธ์กับธรรมชาติเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเรื่องของการเปลี่ยนถ่ายจากฤดูกาลหนึ่งไปยังอีกฤดูกาลหนึ่งที่ย่อมนำมาซึ่งภาพบรรยากาศที่เปลี่ยนแปลงไปตลอดทั้งปี เวทีสำคัญที่ถูกใช้เพื่อการถ่ายทอดเรื่องราวต่างๆ…

U

Ulysse Nardin พาคนรักนาฬิกาออกไปท่องอวกาศด้วยเรือนเวลาสุดล้ำ Freak X Aventurineบทความ: รักดี โชติจินดา [ English ] ปีนี้ Ulysse Nardin ปล่อยของตัวแรงเป็นชุดใหญ่ 3 รุ่นตั้งแต่ต้นปีที่งาน Watches and Wonders Geneva ภายใต้ธีม Vertical Odyssey ที่บอกเล่าถึงเรื่องราวของการเดินทางในจินตนาการจากเบื้องลึกของท้องทะเลไปสู่อวกาศอันไกลโพ้น เรือนแรกที่เราเขียนถึงตั้งแต่ตอนช่วงงานเลยก็คือ Blast Moonstruck และเมื่อไม่นานมานี้เราก็มีโอกาสได้ถ่ายวีดีโออันบ็อกซ์เรือนจริงของ Freak…

T

Girard-Perregaux ออกนาฬิกา Laureato ใหม่ หน้าปัดสีคอปเปอร์ในตัวเรือนขนาด 38 มม. ที่ใส่ได้ทั้งชายและหญิงบทความ: รักดี โชติจินดา [ English ] เทรนด์นาฬิกาที่มีสายสไตล์อินทีเกรทยังคงร้อนแรงอยู่ในขณะนี้ ถือว่า Girard-Perregaux จับทางตลาดได้แต่เนิ่นๆ จริงๆ เพราะว่าเขาเลือกเอาดีไซน์นาฬิกา Laureato กลับมาผลิตใหม่ตั้งแต่ปี ค.ศ. 2016 แล้ว จนในปัจจุบันเราสามารถพูดได้ว่านี่คือคอลเลคชั่นนาฬิกาของ Girard-Perregaux ที่มีความเอนกประสงค์สูงสุด โดยเป็นนาฬิกาสปอร์ตที่มีรายละเอียดพิถีพิถัน สามารถใส่ได้ในทุกโอกาสและสามารถใส่กับเสื้อผ้าแนวลำลองหรือเป็นทางการก็ได้ทั้งหมด Laureato…