18/06/2021

THAILAND DAILY

NEWSPAPER / MAGAZINE / PUBLISHER

two-latest-premium-g-shock-series-now-available-in-bangkok

Two Latest Premium G-SHOCK Series Now Available in Bangkok

Luxury watch featured by Luxuo Thailand -- The Luxury Lifestyle Curator

กดหนึ่งเลือกความขลังของ MR-G KACHI-IRO SERIE หรือกดสองเลือกความสตรีทของ MT-G x Sankuanz Limited Edition

บทความ:
LuxuoTH

กาลเวลาได้พิสูจน์แล้วว่านาฬิกา G-SHOCK ระดับพรีเมียมที่มีราคาเรือนละหลายหมื่นหรือเป็นแสนบาทนั้นไม่ได้เป็นแค่กระแสชั่วครั้งชั่วคราว แต่เป็นความรักและความหลงใหลที่แฟนคลับตั้งใจรอมอบให้กับรุ่นใหม่ๆ ในแต่ละปี เราเองในฐานะสื่อนาฬิกาก็อดคิดหรือคาดเดาไม่ได้ว่าจะได้เห็นอะไรที่แปลกใหม่ภายในบูธขนาดยักษ์ของ CASIO ภายในงาน Baselworld ที่เมืองบาเซิล ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ และถึงแม้ว่ารูปแบบการจัดงานเปิดตัวนาฬิกาในระดับโลกจะต้องเปลี่ยนไปเพราะสถานการณ์ Covid-19 ที่ยังคงไม่สิ้นสุด แต่พวกเราก็ยังมีโอกาสได้ทำความรู้จักกับ G-SHOCK รุ่นใหม่ๆ เพราะ Central Marketing Group นำมาจัดจำหน่ายให้กับคนรักนาฬิกาชาวไทยอย่างรวดเร็ว

Luxury watch featured by Luxuo Thailand -- The Luxury Lifestyle Curator
G-SHOCK MR-G KACHI-IRO (MRG-B2000B-1A)

เริ่มต้นกันที่รุ่นแรกกับ G-SHOCK MR-G KACHI-IRO (MRG-B2000B-1A) ที่มาพร้อมกับความขลังดุจชุดเกราะซามูไรด้วยสีดำที่เคลือบบนตัวเรือนและสายไทเทเนียมด้วยกระบวนการดีแอลซี พื้นหน้าปัดมีลวดลายเกล็ดปลาสามเหลี่ยมอย่างที่คุ้นตาจากงานฝีมือดั้งเดิมชนิดต่างๆ ของวัฒนธรรมญี่ปุ่น ล้อมรอบด้วยลายพับกระดกขึ้นลงที่ชวนให้นึกถึงพัดหรือฉากกั้นแบบญี่ปุ่น แล้วยังมีหลักชั่วโมงสีทองที่โค้งโน้มลงราวกับคมดาบของนักรบซามูไร สีน้ำเงินเข้มที่ใช้ตกแต่งตามจุดต่างๆ นั้นก็มีความหมายด้วย ในภาษาญี่ปุ่นเรียกว่าสี “คาชิอิโระ” ซึ่งเป็นสีแห่งชัยชนะที่เหล่าซามูไรนิยมใช้บนชุดเกราะและหมวกที่สวมเวลาออกรบ เท่ากับว่า MR-G ใหม่นี้เปี่ยมด้วยจิตวิญญาณแห่งนักรบอย่างไม่ต้องสงสัย

Luxury watch featured by Luxuo Thailand -- The Luxury Lifestyle Curator
G-SHOCK MR-G KACHI-IRO (MRG-B2000B-1A)

ในเรื่องฟังก์ชั่นการใช้งาน G-SHOCK รุ่นนี้ก็เพียบพร้อมด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นเข็มบอกวันอาทิตย์ถึงเสาร์ที่ตำแหน่ง 3 นาฬิกา หน้าปัดเล็กเพื่อบอกเวลาในประเทศที่สองทางด้านล่างซ้าย เครื่องนาฬิกาเป็นระบบ Tough Solar Power ที่สามารถกักเก็บพลังงานไว้ได้นานถึง 26 เดือน หากเปิดฟังก์ชั่นประหยัดพลังงาน หรือ 5 เดือนหากใช้งานตามปกติ ความเที่ยงตรงอยู่ในระดับ +/- 15 วินาทีต่อเดือน แล้วยังสามารถปรับตั้งให้เที่ยงตรงยิ่งขึ้นอีกเมื่อมีการเชื่อมต่อกับแอปพลิเคชั่น MR-G CONNECT ในสมาร์ทโฟนผ่านระบบบลูทูธ รุ่นนี้มีกระจกแซฟไฟร์แบบเคลือบสารป้องกันแสงสะท้อน เม็ดมะยมเป็นแบบขันเกลียวและสามารถกันน้ำได้ถึงระดับความลึก 200 เมตร สนนราคาอยู่ที่ 110,000 บาท

Luxury watch featured by Luxuo Thailand -- The Luxury Lifestyle Curator
G-SHOCK MR-G KACHI-IRO (MRG-B2000R-1A)

ไม่เพียงเท่านั้น MR-G KACHI-IRO ยังมีนาฬิกาในไลน์อีกสองรุ่น ได้แก่ MRG-B2000R-1A ราคา 110,000 บาท ซึ่งมีหน้าตา เลย์เอาท์และฟังก์ชั่นเหมือนกับ MRG-B2000B-1A แต่แตกต่างที่ลวดลายการตกแต่ง เช่น สายนาฬิกาที่เป็นสายยางฟลูออรีนความทนทานสูง พิมพ์ลายกระดองเต่าบิฉะมงเหมือนชุดเกราะของเทพเจ้าบิฉะมงเท็น ขอบตัวเรือนมีลวดลายคล้ายกับนิเอะบนดาบญี่ปุ่นเพราะผลิตจากไทเทเนียมที่นำไปผ่านกระบวนการรีคริสตอลไลซ์มาจนเกิดลวดลายคล้ายน้ำอย่างที่เห็น ชิ้นส่วนที่เป็นโลหะต่างๆ ที่เดิมเป็นสีเยลโลว์โกลด์นั้นก็ถูกแทนที่ด้วยสีพิงค์โกลด์ซึ่งให้ความรู้สึกขลังไปอีกแบบ

Luxury watch featured by Luxuo Thailand -- The Luxury Lifestyle Curator
G-SHOCK MR-G KACHI-IRO (MRG-B1000BA-1A)

ตามต่อเนื่องด้วยรุ่นสุดท้ายในกลุ่ม MR-G KACHI-IRO นั่นก็คือ MRG-B1000BA-1A ราคา 97,000 บาทซึ่งพัฒนามาเพื่อตอบโจทย์ผู้ซื้อที่ต้องการนาฬิกาขนาดเล็กลงมาโดยเฉพาะ ด้วยตัวเรือนขนาด 52.2 × 46.2 มม. (เทียบกับสองรุ่นข้างต้น คือ 54.7 × 49.8 มม.) และสายนาฬิกาที่ผลิตจากไทเทเนียมเคลือบสีดำด้วยกระบวนการดีแอลซี รายละเอียดของการออกแบบต่างๆ นั้นใกล้เคียงกับรุ่น MRG-B2000B-1A เป็นอย่างมาก ตั้งแต่การใช้โทนสีดำตัดกับสีทองและสีน้ำเงินซึ่งเป็นสีแห่งชัยชนะของซามูไร หน้าปัดได้การจัดวางใหม่อย่างเป็นระเบียบเรียบร้อย และด้วยความที่เป็น G-Shock คุณจึงมั่นใจได้ในเรื่องความทนทานที่ไม่ด้อยกว่ารุ่นที่มีขนาดใหญ่กว่าแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการกันน้ำที่ไปได้ถึงระดับความลึก 200 เมตรเท่ากัน หรือจะเป็นเรื่องของความทนทานต่อสนามแม่เหล็กหรือการสั่นสะเทือนก็ตาม

ส่วนใครที่เป็นสายแฟโดยเฉพาะสายสตรีทย่อมต้องสนใจรุ่นต่อไปนี้ G-SHOCK MT-G x Sankuanz Limited Edition (MTG-B2000SKZ-1A) ซึ่งเป็นการร่วมมือกันระหว่าง G-SHOCK และแบรนด์แฟชั่นแนวสตรีทระดับลักชัวรี่ Sankuanz ที่ประกาศกล้าท้ากฎเกณฑ์อย่างต่อเนื่องด้วยคอนเซปท์ Kill The Wall ที่สื่อถึงการทลายกำแพงของแฟชั่น และทำให้แบรนด์จากประเทศจีนแบรนด์นี้ก้าวขึ้นมามีอิทธิพลในระดับโลกได้ในเวลาไม่ถึง 10 ปี 

Luxury watch featured by Luxuo Thailand -- The Luxury Lifestyle Curator
G-SHOCK MT-G x Sankuanz Limited Edition (MTG-B2000SKZ-1A)

ที่ผ่านมา Sankuanz เองเคยร่วมงานออกแบบกับผลิตภัณฑ์ในกลุ่มอื่นมาบ้าง และสำหรับนาฬิกาแล้ว G-SHOCK ก็ย่อมเป็นเวทีที่เหมาะสมที่ Sankuanz จะได้แสดงออกถึงจุดยืนแห่งวัฒนธรรมสตรีทแวร์ของตน เราจึงได้เห็นการตัดกันอย่างชัดเจนของสีดำและสีเขียวนีออนในนาฬิการุ่น MTG-B2000SKZ-1A นี้ซึ่งผลิตด้วยความประณีตที่โรงงานของ CASIO ที่เมืองยามากาตะ โครงสร้างตัวเรือนแบบ Dual Core Guard ประกอบด้วยตัวเรือนชั้นในแบบโมโนค็อคที่ผลิตจากคาร์บอนและตัวเรือนชั้นนอกเป็นผลิตจากสเตนเลสสตีลหมายกับขอบตัวเรือนและสายนาฬิกา พื้นผิวภายนอกทั้งหมดเคลือบสีดำด้วยกระบวนการดีแอลซี ตกแต่งตามจุดต่างๆ ด้วยสีเขียวนีออนดูสะดุดตา แล้วยังมีการสลักสโลแกน Kill The Wall กลางข้อสายข้อแรกและชื่อ Sankuanz บนบานพับของนาฬิกาที่บรรจุในกล่องพิเศษเฉพาะรุ่น ราคาค่าตัวอยู่ที่ 42,000 บาท

Luxury watch featured by Luxuo Thailand -- The Luxury Lifestyle Curator
G-SHOCK MT-G x Sankuanz Limited Edition (MTG-B2000SKZ-1A)

พบกับนาฬิกา G-SHOCK ทั้งสองไลน์ที่นำมาเปิดตัวกันแบบสุดเอ็กซ์คลูสีฟนี้และรุ่นอื่นๆ อีกมากมายได้ภายในงาน Robinson The Ultimate Watch Fair ที่บูธ CASIO ชั้น 1 ของ Fashion Island ตั้งแต่วันนี้จนถึง 6 เมษายน 64 ข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อเพจ Casio Watches Thailand

Comments

be the first to comment on this article

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Take Me Top